Internet đã thay đổi cách mọi người làm và xử lý mọi thứ. Nó đã tạo ra một thời đại của những tiến bộ và khả năng công nghệ liên tục.

Ngày nay, chúng ta đang sống trong thời đại số hóa ảnh hưởng đến cách chúng ta mua sắm, tương tác và kinh doanh. Sự thay đổi này đã mang lại những thay đổi đáng kể trong cách các công ty tiếp thị bản thân và các sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Tiếp thị hiện đại là một cách tiếp cận tổng thể kết hợp sự sáng tạo, nghiên cứu, chiến lược và phân tích để đạt được mục tiêu. Các công cụ công nghệ đang dần khiến các phương thức tiếp thị truyền thống trở nên lỗi thời.

Một thạc sĩ trực tuyến về tiếp thị từ Emerson College trang bị cho sinh viên một tập hợp các kỹ năng linh hoạt để trở thành các chuyên gia tiếp thị kỹ thuật số toàn diện. Các chuyên gia trong ngành đã thiết kế tài liệu khóa học và điều chỉnh nó với các công cụ và công nghệ để điều hướng bối cảnh tiếp thị hiện đại ngày nay.

Các nguyên tắc cơ bản của tiếp thị hiện đại

Tất cả các doanh nghiệp muốn phát triển. Sự tăng trưởng này bao gồm mở rộng thị phần, khả năng sinh lời và số lượng khách hàng. Để đạt được những mục tiêu này, các nhà tiếp thị chuyên nghiệp thiết lập nhận thức về thương hiệu, trau dồi khán giả và các nguyên tắc hành động nhằm vào các mục tiêu cụ thể.

Tập trung vào trải nghiệm của khách hàng ở mọi điểm tiếp xúc biểu thị sự tương tác tích cực. Điều này có nghĩa là một công ty phải sử dụng tất cả các phương tiện có thể tiếp cận được để tiếp cận và kết nối với khách hàng. Chúng bao gồm một trang web được sắp xếp hợp lý dễ điều hướng, tiếp thị trên mạng xã hội và các sáng kiến ​​tiếp cận qua email.

Nội dung phải thông báo và bổ sung giá trị để cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể. Các nhà tiếp thị phải phóng to những thách thức và kinh nghiệm trong thế giới thực để phát triển tài liệu nói được với các cá nhân và nhóm. Điều này có nghĩa là nội dung phải ‘nhìn thấy’ mọi người và không tập trung vào các cấu trúc mơ hồ mà họ không thể liên kết.

Các nhà tiếp thị phải bắt kịp với các thực tiễn và công nghệ đang thay đổi. Bối cảnh tiếp thị chuyên nghiệp đang thay đổi liên tục. Kết nối với khán giả yêu cầu các chiến lược hiện tại. Điều này có nghĩa là sử dụng mọi công cụ có sẵn để đưa ra các kế hoạch tiếp thị đúng mục tiêu.

Công nghệ trong thế giới tiếp thị

Mặc dù một số nguyên tắc cơ bản vẫn không thay đổi, nhưng các công nghệ được sử dụng trong tiếp thị luôn thay đổi. Các chuyên gia đã xác định một số xu hướng chính quyết định các phương pháp tiếp thị hiện đại.

Nội dung có giá trị

Kết hợp nội dung bằng văn bản với các công cụ trực quan là một cách hiệu quả để tiếp cận và kết nối với khán giả. Phân tích cho thấy rằng các blog và bài báo dạng dài tích hợp tài liệu video và âm thanh được khán giả đón nhận tích cực.

Các công ty có thể đăng những điều này trên các trang web và nền tảng truyền thông xã hội của họ hoặc chia sẻ chúng qua các bản tin email. Điều quan trọng là phải cân bằng các điểm nổi bật của sản phẩm hoặc dịch vụ với các chủ đề có ý nghĩa để nói với mọi người. Nghiên cứu cho thấy cách tiếp cận này nuôi dưỡng nhận thức về thương hiệu và lòng trung thành của khách hàng.

Trí tuệ nhân tạo (AI)

Máy học và việc sử dụng chatbots là những tính năng phổ biến trên hầu hết các trang web hiện đại. Theo nghiên cứu năm 2020 được thực hiện bởi các chuyên gia tiếp thị, khoảng 42% người tiêu dùng sử dụng AI đàm thoại hoặc chatbot để mua hàng.

Những đổi mới này có thể trả lời các câu hỏi cơ bản và chúng hoạt động 24/7. Việc sử dụng các sáng kiến ​​AI trên trang web khiến khách hàng cảm thấy các truy vấn của họ là quan trọng và xứng đáng được trả lời.

Các bộ phận hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng chatbots do AI điều khiển để nâng cao và mở rộng chiến lược liên hệ của họ với khách hàng. Công nghệ này thu thập, phân tích và cung cấp dữ liệu có thể hành động để cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Tìm kiếm bằng giọng nói

Bất kỳ doanh nghiệp trực tuyến nào hoặc một doanh nghiệp có trang web đã xuất bản nên xem xét kết hợp công nghệ tìm kiếm bằng giọng nói. Sự phổ biến của các dịch vụ như Microsoft Cortana và Google Assistant, cùng với việc sử dụng ngày càng nhiều thiết bị di động, cho thấy mọi người thích cách tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng này.

Tùy chỉnh dịch vụ tìm kiếm bằng giọng nói cho một trang web có thể giúp thúc đẩy một công ty trong môi trường cạnh tranh. Các báo cáo chỉ ra rằng hơn 50% tìm kiếm xảy ra trên thiết bị di động và tìm kiếm bằng giọng nói chiếm 20% trong số này.

Dịch vụ tìm kiếm bằng giọng nói phải trả lời các câu hỏi phổ biến về sản phẩm hoặc dịch vụ. Những câu trả lời này phải chi tiết và mang tính đối thoại, không cứng nhắc và kiểu rô bốt.

Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu là nền tảng của các chiến dịch tiếp thị thành công. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đóng một vai trò quan trọng trong việc một trang web, hay nói cách khác, một công ty, có tính năng trên các công cụ tìm kiếm mạnh mẽ như thế nào. Thu thập và phân tích dữ liệu theo hướng SEO làm nền tảng cho tiếp thị kỹ thuật số.

Các chuyên gia chỉ ra rằng khách hàng liên tục cung cấp thông tin cá nhân cho các công ty. Điều này có thể bao gồm bất cứ điều gì từ xu hướng mua hàng và sản phẩm yêu thích đến cách thức liên hệ ưa thích của họ. Các nhà tiếp thị phải sử dụng dữ liệu này để chạy các chương trình khuyến mãi được nhắm mục tiêu và cải thiện các chiến dịch tiếp thị.

Điện toán biên tạo ra các bộ dữ liệu dự đoán, có thể mở rộng và linh hoạt được sử dụng trong tiếp thị. Học máy, bao gồm phân tích quyết định tăng cường và được thiết kế, cũng như trực quan hóa dữ liệu, thúc đẩy việc ra quyết định tốt hơn cho các chiến lược tiếp thị được cải thiện.

Truyền thông xã hội

Tiếp thị truyền thông xã hội là một phần không thể thiếu của các chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số. Những người có ảnh hưởng cũng đóng một vai trò quan trọng ngày càng tăng trong việc hỗ trợ hoặc xác nhận sản phẩm hoặc dịch vụ của họ.

Các nền tảng như Twitter, Facebook, Instagram, LinkedInTikTok có phạm vi tiếp cận rất lớn. Điều chỉnh trang web, email và các quảng cáo trên mạng xã hội là điều cần thiết trong thế giới kỹ thuật số có nhịp độ nhanh ngày nay.

Thương mại điện tử phát triển

DeFi (decentralized finance) tiếp tục phát triển trong lĩnh vực kỹ thuật số. Mọi người đang chuyển sang sử dụng tiền điện tử, blockchain và mã thông báo không thể thay thế (NFT) để thực hiện các giao dịch trên internet.

Các sáng kiến ​​như sổ cái ngang hàng được chia sẻ thiết lập các cách cung cấp và nhận tiền nhanh hơn và an toàn hơn. Một blockchain chạy thông qua các hợp đồng thông minh xác minh và đảm bảo các giao dịch trong khi tiền điện tử đang thay thế tiền ‘thật’ trong thế giới kỹ thuật số.

Các doanh nghiệp trực tuyến phải điều tra các phương thức có sẵn để cung cấp những hình thức thanh toán này. Ngày càng có nhiều thương hiệu chuyển sang sử dụng NFT, là tài sản kỹ thuật số hoặc đồ sưu tầm độc đáo, để nâng cao nhận thức và tiếp thị sản phẩm.

Metaverse

metaverse đang nhanh chóng trở thành hiện thực. Nó kết hợp thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và AI để thiết lập trải nghiệm kỹ thuật số nhập vai 3D, nơi mọi người kinh doanh, mua sắm và giao lưu. Khái niệm này nhằm mục đích hợp nhất cuộc sống thực với cuộc sống kỹ thuật số.

xu hướng tiếp thị mới nhất triển khai ‘quảng cáo trò chơi’, nơi các nhà tiếp thị sử dụng trò chơi để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của họ. Nó nổi bật trong lĩnh vực điện ảnh và âm nhạc và cuối cùng sẽ lan sang các lĩnh vực kinh doanh khác.

Các công ty bán lẻ đã và đang chuyển sang các sáng kiến ​​AR để tạo ra trải nghiệm mua sắm kết hợp. Tại đây, thông qua ảnh đại diện, người mua sắm có thể ‘thử’ quần áo, ‘trải nghiệm’ những món đồ nội thất khác nhau và ‘sống’ ở những điểm đến khác nhau.

Công nghệ tiến bộ từ năm này sang năm khác. Các nhà tiếp thị hiện đại phải bắt kịp với những thay đổi và phát triển. Chúng bao gồm các thuật toán khác nhau được các công cụ tìm kiếm sử dụng để ưu tiên các trang web. Công nghệ đã mang lại cho hoạt động tiếp thị một sự thay đổi lâu dài và năng động.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn về Cách công nghệ đóng vai trò quan trọng trong tiếp thị hiện đại: Mọi thứ bạn nên biết. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào khác, chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời bạn; xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trong phần dưới đây. Đừng quên chia sẻ laptop28.com với gia đình và bạn bè của bạn!