Có rất nhiều lỗi Windows mà người dùng gặp phải ở các giai đoạn khác nhau. Vì vậy, hôm nay, trong loạt bài sửa lỗi Windows, chúng ta sẽ đề cập đến lỗi 0x80300024 xuất hiện trong khi cài đặt Windows.

Các lỗi 0x80300024 không bị ràng buộc với bất kỳ phiên bản Windows cụ thể nào và có thể xuất hiện trên tất cả các phiên bản Windows. Bất cứ khi nào lỗi này được kích hoạt khi cài đặt Windows, nó sẽ xuất hiện thông báo lỗi sau:

” Windows is unable to install to the selected location. Error code 0X80300024″.

lỗi windows 0X80300024

Mặc dù lỗi 0X80300024 có thể xuất hiện trên bất kỳ phiên bản Windows nào, nó hầu như xuất hiện trong khi cài đặt hoặc cài đặt lại Windows 7 và Windows 10 OS. Đôi khi, lỗi này cũng xảy ra khi nâng cấp máy tính lên Windows 10.

Quá trình cài đặt này có thể rất khó chịu và khó chịu vì nó khiến bạn không thể cài đặt Windows. Rất may, vấn đề này tương đối dễ giải quyết và bạn có thể sửa lỗi 0X80300024 bằng một số thủ thuật đơn giản.

Vì vậy, nếu bạn muốn sửa lỗi Windows 10 0X80300024 hãy đọc hết bài viết. Bởi vì ở đây bạn sẽ nhận được một danh sách các giải pháp sẽ giúp bạn loại bỏ lỗi này để bạn có thể dễ dàng cài đặt Windows mà không gặp bất kỳ sự cố nào.

Nguyên nhân gây ra lỗi 0x80300024 khi cài đặt Windows

Dưới đây là danh sách tất cả các yếu tố có thể là lý do khiến lỗi 0x80300024 trên máy tính Windows 10:

 • Ổ cứng mà bạn đang cố gắng cài đặt Windows có thể không có đủ dung lượng.
 • Phương tiện cài đặt Windows bị hỏng hoặc bị hỏng cũng có thể gây ra lỗi cài đặt Windows 10 0x80300024.
 • Nếu ổ cứng bị hỏng hoặc bị lỗi.
 • Sử dụng sai hoặc không hoạt động cổng USB để cắm phương tiện cài đặt.
 • Lỗi hoặc không tương thích giữa ổ cứng và ứng dụng trình điều khiển.
 • Kết nối lỏng lẻo giữa đích cài đặt và ổ đĩa cài đặt.
 • Vấn đề với phần cứng hoặc phần mềm.

Cách sửa lỗi cài đặt Windows 0x80300024

Giải pháp 1: Kiểm tra kết nối của các phụ kiện

Nếu bạn đang đối mặt với lỗi 0x80300024, điều đầu tiên bạn cần làm là kiểm tra xem tất cả các phụ kiện cần thiết đã được kết nối đúng cách hay chưa. Đặc biệt, người ta cũng cần đảm bảo rằng ổ đĩa cài đặt và vị trí cài đặt kết nối ổn định.

Nếu cáp kết nối hai thiết bị này có bất kỳ vết xước nào, thì nó có thể ảnh hưởng đến quá trình cài đặt Window. Cùng với đó, hãy kiểm tra xem có đủ không gian trên vị trí lắp đặt hay không.

Khi bạn đã kiểm tra tất cả những điều này, hãy khởi động lại máy tính của bạn và xem liệu lỗi 0x80300024 được sửa ra hay không. Nếu không, thì bạn phải thử giải pháp tiếp theo.

Giải pháp 2: Xóa các ổ cứng không cần thiết

Nếu máy tính của bạn được kết nối với nhiều ổ đĩa cứng, thì bạn có thể gặp phải lỗi không thể cài đặt Windows trên máy tính của mình.

Điều này xảy ra bởi vì khi bạn cố gắng cài đặt Windows trên một trong các ổ đĩa này, thì các ổ đĩa khác sẽ xung đột với quá trình cài đặt dẫn đến lỗi cài đặt Windows không thành công 0x80300024.

Nếu trường hợp này xảy ra với bạn, hãy xóa tất cả các ổ cứng mà bạn sẽ không cài đặt Windows trên đó. Bây giờ, hãy thử lại cài đặt Windows để kiểm tra xem sự cố đã được giải quyết hay chưa. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy tiếp tục và thử các bản sửa lỗi khác.

Giải pháp 3: Sử dụng cổng USB khác nhau để làm phương tiện cài đặt plug-in

Nếu bạn đang sử dụng USB để cài đặt Windows và nhận được lỗi 0x80300024, thì có thể có một số vấn đề với cổng USB cụ thể đó mà phương tiện cài đặt được cắm vào. Hoặc, bạn có thể cắm phương tiện cài đặt vào sai cổng.

Do đó, để sửa lỗi 0x80300024 hãy thử sử dụng các cổng USB khác nhau và xem liệu việc sử dụng các cổng USB khác có cho phép bạn cài đặt Windows thành công hay không.

Giải pháp 4: Đặt ổ cứng ở đầu thứ tự khởi động

Nếu ổ cứng mà bạn muốn cài đặt Windows, không được đặt ở đầu thứ tự khởi động, thì bạn cũng có thể gặp phải lỗi 0x80300024 trong khi cài đặt Windows.

Do đó, để oại bỏ lỗi Windows 10 0x80300024, bạn cần điều chỉnh thứ tự trình điều khiển trong BIOS máy tính của mình trong quá trình khởi động. Để thực hiện việc này, bạn có thể làm theo các bước sau:

 • Khởi động máy tính của bạn.
 • Trong khi khởi động máy tính, bạn cần nhấn bất kỳ F1, F2, hoặc là Del để tham gia vào khởi động BIOS trên máy tính của bạn. Nếu bạn không thể truy cập BIOS của máy tính bằng các phím này, hãy xem hướng dẫn sử dụng máy tính của bạn và kiểm tra phím nào cần được nhấn.
 • Trong BIOS, tìm kiếm Boot configuration/order của máy tính của bạn. Bạn có thể tìm thấy nó dưới Boot của BIOS.

mã lỗi 0x80300024 trong khi cài đặt Windows

 • Bây giờ, hãy đảm bảo rằng ổ cứng mà bạn đang cố gắng cài đặt Windows ở trên cùng. Nếu nó không ở trên cùng, thì hãy di chuyển nó lên trên cùng.
 • Lưu các thay đổi bạn đã thực hiện và thoát BIOS.

Giải pháp 5: Sử dụng DiskPart

Lỗi cài đặt Windows này cũng có thể xảy ra do bảng phân vùng của ổ cứng bị hỏng. Do đó, để sửa lỗi 0x80300024trên máy tính Windows 10, hãy chạy DiskPart và để làm như vậy, hãy làm theo các bước được liệt kê sau:

 • Tìm hiểu và lưu ý hệ thống trong khi thiết lập liệt kê các phân vùng.
 • Nhấn vào Shift + F10 và gõ Disakpart.
 • Bây giờ, để liệt kê tất cả các phân vùng, hãy nhập List Disk.
 • Tiếp theo, gõ Select Disk 1 (Thay thế 1 là số phân vùng).
 • Clean và sau đó gõ Enter.

Bây giờ hãy kiểm tra xem lỗi 0x80300024 trong khi cài đặt Windows 10 đã được sửa hay không.

Giải pháp 6: Định dạng vị trí cài đặt

Nếu phân vùng của ổ cứng HDD mà bạn đang cố gắng cài đặt Windows không phải là phân vùng mới được tạo, thì dữ liệu hiện có trên phân vùng đó có thể xung đột với quá trình cài đặt.

Và kết quả là bạn sẽ nhận được lỗi 0x80300024 trong khi cài đặt Windows. Vì vậy, để tránh hoặc sửa lỗi, yêu cầu định dạng phân vùng cài đặt trước khi cài Windows. Bây giờ, hãy làm theo hướng dẫn bên dưới để sửa lỗi cài đặt:

 • Chèn phương tiện cài đặt Windows có thể khởi động vào máy tính và khởi động lại.
 • Bên trong BIOS, chọn khởi động bằng phương tiện cài đặt Windows khởi động được đã chèn.
 • Bây giờ, hãy định cấu hình keyboard layout, language, các tùy chọn khác.
 • Chọn tùy chọn Custom (nâng cao) khi bạn được yêu cầu chọn loại cài đặt Windows bạn muốn.
 • Trên trang tiếp theo, nhấp vào Drive options (advanced).
 • Bây giờ, hãy chọn phân vùng ổ cứng nơi bạn muốn cài đặt Windows.
 • Bấm vào Format.
 • Xác nhận hành động của bạn và đợi cho đến khi phân vùng ổ cứng được định dạng hoàn toàn.
 • Bấm vào Next.

Bây giờ, bạn có thể thấy rằng ổ cứng đã được chuyển thành không gian chưa được phân bổ. Tiếp theo, tạo một phân vùng và thử cài đặt Windows trên đó và kiểm tra xem lỗi vẫn còn hay không.

Giải pháp 7: Giải phóng dung lượng đĩa

Như tôi đã đề cập trong các nguyên nhân mà gây ralỗi cài đặt Windows 0x80300024 cũng có thể xảy ra do không có đủ dung lượng trên ổ đĩa.

Trong trường hợp này, bạn cần giải phóng dung lượng trên ổ đĩa cứng để chứa các tệp cài đặt Windows. Đối với điều này, hãy xóa các tệp tạm thời và các tệp / thư mục không mong muốn hoặc không cần thiết.

Thao tác này sẽ giúp bạn tạo dung lượng trên ổ cứng để có thể dễ dàng cài đặt Windows mà không cần lo lắng về vấn đề dung lượng.

Giải pháp 8: Thay thế ổ cứng

Nếu bạn đã thử tất cả các bản sửa lỗi được đề cập ở trên mà vẫn không thể giải quyết được sự cố, thì có thể đã xảy ra sự cố với ổ đĩa cứng của bạn. Nếu bạn đang sử dụng ổ cứng bị lỗi, thì rất có thể gặp phải lỗi lỗi 0x80300024 khi cài đặt Windows.

Trong trường hợp như vậy, lựa chọn duy nhất còn lại cho bạn là thay ổ cứng mới. Và sau khi thay thế ổ cứng, hãy thử cài đặt Windows. Bây giờ, bạn sẽ không gặp phải lỗi cài đặt nữa.

Lỗi 0x80300024 có thể có vấn đề và có thể khiến bạn không thể cài đặt Windows trên máy tính của mình. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện các biện pháp phòng ngừa để ngăn lỗi này xuất hiện trên máy tính của mình.

Trong bài viết này, tôi đã đề cập đến tất cả các cách có thể để sửa lỗi 0x80300024 khi cài đặt Windows. Vì vậy, bạn có thể thử bất kỳ bản sửa lỗi nào sau đây để giải quyết vấn đề sự cố cài đặt Windows không thành công.

Chúc bạn thao tác thành công. Nếu bạn có bất kỳ nhận xét hoặc thắc mắc nào thì hãy viết cho chúng tôi trong phần bình luận bên dưới. Laptop28 luôn sẵn sàng giúp đỡ về các vấn đề liên quan đến PC, công nghệ và tin học.