Đi sâu vào thị trường bán lẻ hoặc bán buôn đòi hỏi phải đánh giá sự giống và khác nhau giữa hai loại hình kinh doanh phân phối. Mọi người có thể luôn hỏi làm thế nào để mua buôn để tiết kiệm tiền nhưng mua các mặt hàng thông qua bán lẻ có thể là một lựa chọn tốt hơn đối với một số người. Tìm hiểu thêm về hai mô hình kinh doanh này.

Bán sỉ ?

Wholesale về cơ bản là quá trình mua một lượng lớn hàng hóa từ các công ty, nhà sản xuất hoặc nhà phân phối và bán lại chúng với một mức giá cụ thể cho các doanh nghiệp khác. Người bán buôn quản lý để kiếm được lợi nhuận từ loại hình kinh doanh này vì giá mua của họ vẫn thấp hơn chi phí bán lẻ ban đầu.

Trong loại hình kinh doanh này, người bán buôn chủ yếu kiếm được trên số lượng mặt hàng bán được. Họ tìm kiếm các nhà bán lẻ hoặc các nhà phân phối khác để tìm kiếm hàng hóa mà nhà bán buôn đang bán. Mặc dù giá thấp hơn, nhưng số tiền kiếm được sẽ tăng lên khi bán được nhiều hàng hơn.

Ví dụ: một nhà bán lẻ có thể hỏi làm thế nào để mua buôn áo sơ mi với giá 10 đô la một chiếc. Là một nhà phân phối, bạn tìm kiếm những người bán lại này và trả cho họ mức giá 20 đô la một chiếc áo sơ mi. Nếu bạn bán 100 mặt hàng trên một cửa hàng bán lẻ, bạn sẽ có thu nhập 2.000 đô la. Lợi nhuận phải là $ 1,000 trừ đi chi phí lưu kho và giao hàng.

Người bán buôn chủ yếu kiếm tiền bằng cách mua một số lượng lớn các mặt hàng và bán lại cho các nhà phân phối hoặc đại lý khác. Họ không bán trực tiếp cho người tiêu dùng.

Người bán buôn cần có vốn đầu tư lớn để có đủ hàng tồn kho để tiếp cận thị trường và chào bán sản phẩm cho các doanh nghiệp khác.

Bán lẻ ?

Retail bán hàng là hướng đến người tiêu dùng cuối cùng của sản phẩm. Cửa hàng bán lẻ mua sản phẩm trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn, tùy thuộc vào các yếu tố như chi phí, hàng tồn kho, phí giao hàng và giá tổng thể trên mỗi đơn vị. Doanh nghiệp bán lẻ là điểm giao dịch cuối cùng kể từ khi sản phẩm mà doanh nghiệp bán đến tay người tiêu dùng cuối cùng trên thị trường.

Cửa hàng bán lẻ chủ yếu kiếm tiền bằng cách đặt giá cao cho các sản phẩm riêng lẻ. Giá bán lẻ cao sẽ duy trì hoạt động kinh doanh.

Ví dụ, một nhà bán lẻ sẽ mua áo sơ mi từ một nhà bán buôn với giá 20 đô la và bán lại với giá 50 đô la một chiếc. Điều này có nghĩa là lợi nhuận $ 30 cho mỗi đơn vị bán được. Bán lẻ một sản phẩm ở mức giá này cho phép khấu trừ chi phí lưu kho và vận chuyển.

Bạn Chọn Mô Hình Kinh Doanh Nào?

Câu trả lời nằm ở chỗ loại hình kinh doanh nào tốt hơn cho bạn. Ngân hàng bán buôn dựa trên công việc kinh doanh của việc xác định đúng nhà sản xuất, liên hệ, nhận được mức giá phù hợp và tính toán chi phí giao hàng mà vẫn có thể tạo ra lợi nhuận sau khi tất cả các chi phí đã được trừ đi.

Mặt khác, các nhà bán lẻ dựa vào việc tiếp thị các sản phẩm mà họ bán. Trong mô hình kinh doanh này, các công ty phải tạo ra mối quan hệ cá nhân với người tiêu dùng. Họ phải lập chiến lược để tiếp cận người tiêu dùng cuối cùng và xây dựng lòng trung thành trong số họ. Vị trí rất quan trọng đối với các nhà bán lẻ vì họ xác định được lượng người qua lại cao ở những nơi có mặt của người mua.

Thương hiệu quan trọng hơn đối với các nhà bán lẻ hơn là các nhà bán buôn. Biên lợi nhuận lớn hơn đối với các nhà bán lẻ vì họ nên tạo ra khoảng cách đó cho các chiến lược tiếp thị, quảng cáo và các chiến lược khác để thu hút người tiêu dùng. Người bán buôn thu được lợi nhuận từ chi phí giao hàng thấp và mối quan hệ kinh doanh tốt với người bán lẻ.

Sự kết luận

Dù bán lẻ hay bán buôn, sự thành công của việc phân phối và bán hàng hóa phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Bạn cần giải đáp những thắc mắc như mua sỉ hay lẻ, đặt loc ở đâu

ation, hoặc những sản phẩm để bán. Các chiến lược tạo nên hoặc phá vỡ một công việc kinh doanh. Nếu bạn chọn loại hình kinh doanh, mỗi loại đều có ưu và nhược điểm. Đánh giá môi trường tiếp thị của bạn và chọn môi trường đáp ứng nhu cầu.

Trong bài viết này, chúng tôi đã khám phá So sánh Bán lẻ và Bán buôn: Sự khác biệt của chúng là gì ?. Trong trường hợp bạn có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng hỏi laptop28.com trong phần bình luận bên dưới.